kinh tế

UBND huyện làm việc với xã Phù Đổng, xã Trung Mầu về thống nhất tên gọi và định hướng phát triển của địa phương khi sáp nhập thành lập phường
Ngày đăng 22/05/2023 | 11:33  | View count: 279

Sáng 22/5/2023, tại xã Phù Đổng, đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT. UBND huyện; đồng chí Chu Thị Thanh Huyền- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện đã có buổi làm việc với 2 xã Phù Đổng, Trung Mầu về tên gọi dự kiến khi thành lập phường mới và định hướng phát triển của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

   Theo báo cáo, đối với tiến độ thực hiện Đề án đầu tư xây dựng huyện Gia Lâm thành quận, về tiêu chí thành lập phường, huyện Gia Lâm đã xây dựng dự thảo phương án điều chỉnh địa giới hành chính và rà soát, tính toán lại các tiêu chí theo phương án điều chỉnh 16 đơn vị hành chính phường. Đối với việc đặt tên sau khi sát nhập của 2 xã Phù Đổng, Trung Mầu. Trong thời gian qua, cấp ủy Đảng và chính quyền xã Phù Đổng, xã Trung Mầu đã tổ chức các cuộc họp của mỗi địa phương để dự kiến xác định tên sau khi sát nhập thành lập phường.

Đồng chí Phùng Xuân Việt- Bí thư Đảng ủy xã Phù Đổng nêu ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Xuân Hảo- Bí thư Đảng ủy xã Trung Mầu nêu ý kiến tại hội nghị

   Tại buổi làm việc với 2 xã, đã có 10 ý kiến tham gia đóng góp, trao đổi phân tích yếu tố lịch sử, sự phù hợp với định hướng, xu thế phát triển của địa phương trong thực tế và thời gian tới.

Đồng chí Chu Thị Thanh Huyền- Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trương Văn Học- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

   Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Văn Học đề nghị lãnh đạo 2 xã tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị và thống nhất tên gọi dự kiến của phường sau khi thành lập; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân về mục đích, ý nghĩa của tên gọi dự kiến để nhân dân đồng thuận với chủ trương đặt tên dự kiến sau khi thành lập phường. Đồng thời, 2 xã cần tập trung ra soát, bổ xung số liệu phục vụ đề án thành lập phường./.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới