kinh tế

UBND huyện Gia Lâm tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý tài chính, ngân sách, tài sản công và kế hoạch đầu tư năm 2022
Ngày đăng 11/11/2022 | 13:13  | View count: 313

Sáng ngày 27/10/2022, UBND huyện Gia Lâm tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý tài chính, ngân sách, tài sản công và kế hoạch đầu tư.

 

Các đại biểu dự buổi tập huấn

   Chương trình tập huấn lần này được chia thành 02 lớp diễn ra trong 02 ngày 27-28/10/2022. Lớp 01 có sự tham gia của hơn 200 học viên là hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, người đứng đầu các tổ chức chính trị- xã hội của huyện; các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tài chính, kế toán của các trường học, các cơ quan đơn vị thuộc huyện, lớp 02 gồm các học viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức tài chính- kế toán, chủ các tài khoản tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tiến sĩ Phạm Thị Thanh Vân- Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia làm báo cáo viên tại lớp tập huấn

   Tại lớp tập huấn, Tiến sĩ Phạm Thị Thanh Vân- Giảng viên Học viện Hành chính quốc gia đã hướng dẫn một số điểm thực hiện Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ; Thông tư số 56/2022/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn một số nội dung về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; xử lý tài sản, tài chính khi tổ chức lại, giải thế đơn vị sự nghiệp công lập; phổ biến Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015, một số nội dung mới trong Luật Quản lý và sử dựng Tài sản công năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành; hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. Bên cạnh đó, giảng viên đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác quản lý tài chính, tài sản đơn vị.

   Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác tài chính kế toán của các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ chức chính trị- xã hội. Đồng thời tạo điều kiện cho các cán bộ làm công tác tài chính- kế toán kịp thời nắm bắt, cập nhật những thay đổi về chính sách liên quan để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ, công việc của mình, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, tiến tới xây dựng xã thành phường, huyện thành quận.

Kim Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới