kinh tế

Lễ công bố quyết định, trao chứng nhận VietGAP trên cây ăn quả.
Ngày đăng 27/12/2017 | 07:47  | View count: 631

Sáng 27/12, tại xã Kiêu Kỵ, UBND huyện Gia Lâm tổ chức lễ công bố và trao quyết định chứng nhận VietGAP trên cây ăn quả xã Kiêu Kỵ và xã Kim Sơn.

    Mô hình áp dụng tiêu chuẩn sản xuất quả an toàn theo quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) được áp dụng trên diện tích 20,2ha sản xuất cam canh, cam vinh của thôn Báo Đáp (xã Kiêu Kỵ) và 6,98ha chuối, bưởi diễn, cam của xứ đồng bãi thôn Kim Sơn (xã Kim Sơn).

Các hộ sản xuất tại lễ trao quyết định.

     Trong quá trình tổ chức sản xuất, các ngành chức năng của huyện đã phối hợp với các đơn vị có liên quan và cơ sở tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng cây cho các hộ sản xuất. Thông qua đó, các hộ đã thực hiện nghiêm túc việc ghi chép sổ nhật ký từ khâu làm đất, bón phân, chăm sóc, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đến khâu thu hoạch, bảo quản sản phẩm đảm bảo đủ các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm .

    Qua khảo sát, đánh giá, Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội đã ban hành quyết định cấp chứng nhận VietGAP đối với 20,2ha sản xuất cam canh, cam vinh của thôn Báo Đáp và 6,98ha chuối, bưởi diễn, cam của xứ đồng bãi thôn Kim Sơn.

 

Trao quyết định đạt tiêu chuẩn Viêt GAP cho đại diện các xã.

    Đây là điều kiện thuận lợi để các nông hộ trồng cam, chuối ở xã Kiêu Kỵ và xã Kim Sơn tiếp tục sản xuất, đưa ra thị trường tiêu thụ các loại cam, bưởi, chuối đảm bảo an toàn thực phẩm, hướng đến việc xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của địa phương./.

Phòng kinh tế Gia Lâm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới