kinh tế

Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt dư nợ 260 tỷ đồng.
Ngày đăng 14/12/2017 | 11:25  | View count: 513

Sáng 14/12, tại xã Kim Lan, Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các đoàn thể của xã tổ chức phiên giao dịch thu tiền lãi vốn vay.

    Tại đây, các tổ vay vốn của các đoàn thể trên địa bàn xã đã bàn giao tiền lãi của 100% hộ đến hạn.

Phiên giao dịch tại xã Kim Lan.

    Như vậy, trong năm 2017, Ngân hàng CSXH huyện đã tổ chức 180 phiên giao dịch tại 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đã có 3.860 lượt hộ được vay 114 tỷ đồng từ nguồn vay với lãi xuất ưu đãi. Theo đó dư nợ cho vay của Ngân hàng tại thời điểm này đạt 260 tỷ đồng. Đối tượng được vay là những đoàn viên, hội viên các đoàn thể các xã, thị trấn. Thông qua nguồn vốn trên đã góp phần giải quyết việc làm và thu nhập cho hàng chục nghìn lao động trên địa bàn huyện. Do làm tốt công tác quản lý vốn, các hộ vay vốn đều thanh toán tiền gốc và lãi đúng hạn.

Cán bộ Ngân hàng tổ chức giao vốn tại các điểm giao dịch.

    Cùng với việc phối hợp với các đoàn thể tạo điều kiện cho người dân vay vốn ưu đãi, Ngân hàng CSXH huyện còn tổ chức thu tiết kiệm dân cư tại 22 điểm giao dịch các xã, thị trấn với lãi xuất tương đương lãi xuất các Ngân hàng thương mại. Bước đầu người dân đã làm quen và tham gia loại hình gửi tiết kiệm mới này.

Nguồn vốn của Ngân hàng đã góp phần phát triển các ngành nghề.

   Trên cơ sở những kết quả năm 2017, năm 2018, Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục phối hợp với các đoàn thể của huyện cho đoàn viên, hội viên vay vốn ưu đãi; bên cạnh đó việc thu tiền tiết kiệm dân cư tiếp tục được đẩy mạnh. Thông qua các hoạt động thiết thực, Ngân hàng CSXH huyện phấn đấu giữ vững niềm tin của người dân, đồng hành cùng nhân dân trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới