kinh tế

Hội nghị tổng kết mô hình kiểm tra cộng đồng áp dụng hệ thống đảm bảo có sự tham gia của PGS trong sản xuất rau an toàn.
Ngày đăng 13/12/2017 | 04:18  | View count: 549

Ngày 13/12, tại xã Văn Đức và xã Đặng Xá, Trạm Bảo vệ thực vật huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết các mô hình kiểm tra cộng đồng áp dụng hệ thống đảm bảo có sự tham gia của PGS trong sản xuất rau an toàn.

Đại diện các mô hình xã Văn Đức trao đổi kinh nghiệm thực hiện.

    * Tại xã Văn Đức, mô hình được triển khai với quy mô 200ha, chủ yếu sản xuất các loại rau, củ quả các loại Mô hình đã thành lập 25 nhóm nông dân có tổng số 450 hộ tham gia Chi cục bảo vệ thực vật thành phố, Trạm bảo vệ thực vật huyện cùng các phòng, ban, ngành liên quan đã phối hợp thực hiện việc hướng dẫn và quản lý việc áp dụng quy trình sản xuất của nông hộ.

    Mô hình đã góp phần làm thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức và trách nhiệm của nông dân địa phương về vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất rau an toàn, góp phần tăng năng suất cây trồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân và phù hợp với chủ trương của Thành phố trong việc quản lý về sản xuất, tiêu thụ rau an toàn Hà Nội.

    * Tại xã Đặng Xá, 20 nhóm nông dân liên kết sản xuất, tiêu thụ rau; Ban điều hành mô hình đã chỉ đạo, giám sát, kiểm tra, hướng dẫn nông dân trực tiếp sản xuất ghi chép sổ nhật ký sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Để giúp nông dân có kiến thức về sản xuất truy xuất nguồn gốc sản phẩm, HTX và Trạm bảo vệ thực vật đã tổ chức tập huấn cho 150 hộ nông dân trực tiếp sản xuất rau tại 2 thôn Đổng Xuyên và Hoàng Long. 

 

Đại diện Trạm BVTV huyện trình bày báo cáo thực hiện mô hình tại hội nghị.

    Sau thời gian thực hiện mô hình kiểm tra cộng đồng áp dụng hệ thống đảm bảo có sự tham gia  truy suất nguồn gốc (PGS) trong sản xuất rau tại xã Đặng Xá, mô hình đã góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức và trách nhiệm của nông dân về vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất rau an toàn.

              Đại biểu đóng góp tham luận về thực hiện mô hình PGS tại xã.

    Đây là những mô hình mới, phù hợp với xu thế trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa, sản xuất theo chuỗi có sự truy xuất nguồn gốc rõ ràng. góp phần tạo niềm tin của người tiêu dùng đối với các sản phẩm rau an toàn trên địa bàn./.

Vân Thư – Thu Hằng

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới