kinh tế

Hội nghị đầu bờ tổng kết mô hình phòng trừ sâu bệnh trên rau.
Ngày đăng 24/11/2017 | 05:15  | View count: 1272

Ngày 23/11, Trạm Bảo vệ thực vật huyện đã tổ chức hội nghị đầu bờ tổng kết mô hình thử nghiệm bẫy bả chua ngọt phòng trừ sâu khoang trên bắp cải tại xã Văn Đức.

    Mô hình được triển khai với quy mô 10 sào, thời gian thực hiện trong 4 tháng tại khu đồng Nghể xã Văn Đức, sử dụng bẫy bả chua ngọt phòng trừ sâu khoang bằng cách đặt bả trong hộp bẫy. Bả được làm theo sự hướng dẫn của cán bộ trạm BVTV huyện. Sau một thời gian triển khai, mô hình đã cho kết quả tốt.

Các đại biểu tham quan mô hình tại xã Văn Đức.

    Việc sử dụng bẫy bả chua ngọt trong lọ cho hiệu quả tốt trong phòng trừ sâu khoang, sâu tơ trên rau cải bắp, làm nâng cao chất lượng sản phẩm rau an toàn. Sử dụng bẫy bả làm giảm số lần sử dụng thuốc BVTV so với tập quán của nông dân 2 lần. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái cũng như sức khỏe người sản xuất cũng như người tiêu dùng, hơn nữa chất lượng rau lại ngon. Phương pháp làm đơn giản, nông dân có thể tận dụng các vật liệu đã có của gia đình (chai lọ cũ, cọc tre) nên chi phí thấp,  dễ nhân ra diện rộng, các gia đình đều áp dụng được.

Bẫy bả chua ngọt phòng trừ sâu khoang.

    Ngoài mô hình trên, Trạm BVTV huyện còn tổng kết mô hình triển khai mô hình trình diễn bẫy bả Protein phòng trừ ruồi vàng trên cây ăn quả tại xã Đa Tốn; mô hình sử dụng bẫy dính phòng trừ sâu tơ trên rau tại xã Đặng Xá và một số mô hình khác.

Mô hình sử dụng bẫy dính phòng trừ sâu tơ trên rau tại xã Đặng Xá.

    Các mô hình trên nhằm giúp nông dân phòng trừ hiệu quả các loại sâu bệnh trên rau, cây ăn quả qua đó nâng cao giá trị sản xuất, tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch./.

Hoàng Anh 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới