kinh tế

Hội nghị tăng cường ứng dụng KH&CN phát triển nông nghiệp sản xuất hàng hóa giá trị cao và bền vững.
Ngày đăng 07/11/2017 | 06:01  | View count: 761

Sáng 07/11, tại Hội trường huyện ủy Gia Lâm, Thành ủy-UBND Thành phố tổ chức hội nghị tăng cường ứng dụng KHCN phát triển nông nghiệp xuất hàng hóa giá trị cao và bền vững.

     Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ; đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ thịch Thường trực UBND Thành phố; đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Anh Quân – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan Trung ương, Thành phố và huyện có liên quan. Đây là một trong các hoạt động nhằm góp phần thực hiện Chương trình 02-CT/TU của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 – 2020”

Các đồng chí lãnh đạo tham quan sản phẩm KHCN của Gia Lâm.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại hội nghị.

     Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân – Chủ tịch UBND huyện khẳng định: thông qua việc ứng dụng khoa học công nghệ, Gia Lâm đã xuất hiện nhiều vùng sản xuất hàng hóa theo vùng chuyên canh có giá trị cao, có nhãn hiệu, thương hiệu, có giá trị thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha/năm. Bên cạnh đó thông qua việc ứng dụng khoa học công nghệ đã góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông nghiệp

.

PCT  Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị.

      Theo báo cáo tại hội nghị: thời gian qua, hoạt động KH&CN trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Khoa học và Công nghệ đang từng bước trở thành đòn bẩy, động lực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.  Thông qua việc giải quyết các vấn đề khoa học và công nghệ do thực tiễn đặt ra, năng lực nghiên cứu trong một số lĩnh vực khoa học và công nghệ đã có sự phát triển vượt bậc. Với mức đầu tư vẫn còn thấp nếu xét về giá trị tuyệt đối nhưng trình độ nghiên cứu trong một số lĩnh vực như: công nghệ sinh học, sản xuất giống cây trồng vật nuôi, cơ khí, điện tử, tự động hoá, môi trường....đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ.

     Các ý kiến tham luận tại hội nghị đã đánh giá cao vai trò của việc áp dụng khoa học công nghệ trong phát triển nông nghiệp gắn với tạo việ làm và thu  nhập cho người nông dân trong giai đoạn hiện nay. Đại diện các cơ quan, doanh nghiệp khoa học đã tọa đàm về những giải pháp nhằm góp phần tăng cường ứng dụng KH&CN phát triển nông nghiệp xuất hàng hóa giá trị cao và bền vững trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Các đại biểu dự hội nghị.

   Phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – Phó bí thư Thường trực Thành ủy đều khẳng định vai trò của khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Các đồng chí lãnh đạo đều mong muốn các ngành chức năng, các doanh nghiệp tích cực phối hợp với các quận, huyện, thị xã đầu tư phát triển khoa học công nghệ, góp phần để nông thôn Hà Nội phát triển nhanh, bền vững, nâng cao đời sống người nông dân. Để đạt được mục tiêu trên, Trung ương, Thành phố và các ngành chức năng, các doanh nghiệp sẽ luôn đồng hành cùng các địa phương, phấn đấu ngày càng nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp cùng nông dân phát triển nông nghiệp từ việc ứng dụng khoa học công nghệ.

Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Văn Tùng phát biểu tại hội nghị.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại hội nghị.

   Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và huyện đã trưng bày những sản phẩm nông nghiệp là những kết quả từ việc ứng dụng khoa học công nghệ trên địa bàn thời gian qua./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới