kinh tế

Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện.
Ngày đăng 25/08/2017 | 12:00  | View count: 158

Ngày 25/8, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện giai đoạn 2002- 2017.

   Đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên BTV huyện ủy, PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

    Qua 15 năm, nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện không ngừng tăng trưởng, mức tăng bình quân 15%, cao nhất là năm 2006 tăng 45%. Tổng nguồn vốn hoạt động đến tháng 6/2017 là 252.376 triệu đồng, tổng số dư nợ tín dụng trên địa bàn là 252.191 triệu đồng tăng 231.773 triệu đồng, tăng 12,3 lần so với thời điểm nhận bàn giao. Qua đó hàng năm giải quyết cho hàng nghìn lao động có việc làm. bên cạnh đó Ngân hàng CSXH huyện còn phối hợp chặt chẽ với các hội đoàn thể, thực hiện tốt các nội dung cam kết tại các văn bản ủy thác giữa các cấp hội và Ngân hàng CSXH. Việc thu nợ, thu lãi đầy đủ, đúng hạn được thực hiện nghiêm túc. Thông qua nguồn vốn vay của NHCSXH đã tạo thêm công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho người dân.

    Hội nghị cũng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là: tăng cường công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ để mọi người dân trên địa bàn nắm được và tiếp cận vốn tín dụng chính sách; triển khai cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, coi đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị trong công tác an sinh xã hội; đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch đúng đối tượng, đúng mục đích   trong quá trình cho vay ,v.v...

    Nhân dịp này UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích trong 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện./.

Đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên BTV huyện ủy, PCT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới