CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Huyện Gia Lâm tiếp đoàn kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2024
Ngày đăng 14/05/2024 | 13:35

Sáng ngày 14/5/2024, đoàn kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2024 do ông Nguyễn Bá Vinh - Trưởng phòng Kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng UBND Thành phố Hà Nội, Phó trưởng đoàn cùng các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra đại diện các Sở đã có buổi làm việc với huyện Gia Lâm. Tiếp đoàn có đồng chí Trương Văn Học- Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đại diện đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

   Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, công tác kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn huyện Gia Lâm thời gian qua được triển khai nghiêm túc, đúng quy định; công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ kiểm soát TTHC được tăng cường, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm về đơn giản hoá TTHC và xây dựng Bộ phận Một cửa hiện đại các cấp. Từ năm 2022 đến quý I năm 2024, cấp huyện đã giải quyết trong kỳ đúng hạn 52.035 hồ sơ đạt 100%. Cấp xã đã giải quyết trong kỳ 230.270 hồ sơ. Tính đến thời điểm tháng 5/2022, trên địa bàn huyện Gia Lâm có 61.047 trường hợp sử dụng đất, trong đó đã cấp được 51.032 trường hợp. 100% hồ sơ TTHC uỷ quyền các cấp được trả kết quả đúng hạn và trước hạn. Bên cạnh đó, công tác cải cách TTHC được chú trọng; các mô hình, sáng kiến trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông được triển khai, nhân rộng đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành trong công tác cải cách TTHC; nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức; từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Đoàn kiểm tra thủ tục hành chính tại các đơn vị thuộc huyện Gia Lâm

   Tiếp đó, đoàn kiểm tra đã chia làm 3 tổ kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính tại cấp huyện và tại 2 xã: Đặng Xá, Phú Thị. Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của huyện và các xã được kiểm tra. Đồng thời, đoàn ghi nhận công tác kiện toàn nhân sự tại Bộ phận một cửa của huyện và các xã. Thái độ tiếp công dân thực hiện đúng chuẩn mực. Công tác tiếp nhận hồ sơ và số hoá hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật. Đoàn cũng ghi nhận sự chỉ đạo, lãnh đạo từ huyện đến cơ sở trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, đoàn kiểm tra đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế để huyện và các xã kịp thời khắc phục. Cùng với đó, các phòng, đơn vị có TTHC đã tập trung thảo luận xoay quanh những tồn tại, hạn chế, bất cập và đề xuất, kiến nghị để thực hiện tốt công tác cải cách TTHC trong thời gian tới.

Kim Anh