hoạt động các xã

Đại biểu HĐND huyện Gia Lâm tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16
Ngày đăng 30/05/2024 | 16:57  | View count: 150

Ngày 30.5.2024, các ông bà đại biểu HĐND huyện Gia Lâm khóa XX đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16, HĐND huyện khóa XX.

   * Tại xã Phù Đổng, Tổ đại biểu HĐND huyện Gia Lâm khóa XX (Đơn vị bầu cử số 1) gồm ông Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Trung Mầu, Đình Xuyên và Phù Đổng.

Tổ đại biểu HĐND huyện Gia Lâm khóa XX (Đơn vị bầu cử số 1) tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16

   Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX.

Cử tri xã Trung Mầu nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

   Cử tri của 3 xã thống nhất và đánh giá cao trước những kết quả về phát triển kinh tế- xã hội của huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đưa ra 8 ý kiến tập trung vào các nội dung về đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông liên xóm, liên thôn và giao thông nội đồng; cải tạo nâng cấp hệ thống thoát nước tránh ngập úng trong mùa mưa bão; Nâng cấp, sửa chữa hệ thống phát thanh; đầu tư xây dựng Nhà văn hóa thôn 1, xã Đình Xuyên; đầu tư cải tạo hệ thống ao hồ…

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Việt giải đáp ý kiến cử tri

   Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Việt tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri của 3 xã để trình lên kỳ họp xem xét. Đồng thời, đề nghị các địa phương cần tập trung hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, nhiệm vụ chính trị 2024; xem xét trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND các xã mà cử tri đặt ra trong thời gian sớm nhất.

   * Tại hội trường UBND xã Dương Hà, Tổ đại biểu HĐND huyện - Đơn vị bầu cử số 2 đã có buổi tiếp xúc đại diện cử tri xã Ninh Hiệp, Dương Hà và thị trấn Yên Viên trước kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2; lãnh đạo 3 xã cùng các ông, bà cử tri.

Tổ đại biểu HĐND huyện - Đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16

   Các đại biểu cử tri tham dự buổi tiếp xúc nhất trí cao với nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XX được đại diện Tổ đại biểu trình bày tại hội nghị. Cử tri của 3 địa phương đã nêu những vấn đề bức xúc cần tập trung giải quyết và các tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân tập trung vào một số vấn đề như đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn; việc duy tu, nạo vét hệ thống tiêu thoát nước chuẩn bị ứng phó cho mùa mưa bão sắp tới; công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, TTĐT,...

   Các ý kiến kiến nghị của đại diện cử tri 3 xã, thị trấn đã được lãnh đạo Huyện, Tổ đại biểu HĐND số 2 cùng lãnh đạo địa phương giải đáp thỏa đáng. Các ý kiến khác đều được tổng hợp để trình HĐND huyện xem xét, giao cho UBND và các ngành chức năng xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.

   * Tại UBND xã Lệ Chi, đại biểu HĐND huyện khóa XX - Đơn vị bầu cử số 8 đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện với đại biểu cử tri các xã Dương Quang, Lệ Chi và Kim Sơn.

Các đại biểu và cử tri tham dự hội nghị

    Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Khắc Định- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 8; lãnh đạo và đại biểu cử tri 3 địa phương.

Cử tri đặt câu hỏi tới Tổ đại biểu HĐND huyện

   Cử tri 3 xã Dương Quang, Lệ Chi, Kim Sơn đã kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện khóa XX những vấn đề được cử tri và Nhân dân quan tâm: Cử tri xã Lệ Chi đề nghị huyện đầu tư tu bổ sửa chữa một số công trình di tích văn hóa trên địa bàn; cần có điểm tập kết rác quy củ, một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý sử dụng đất tại xã Lệ Chi, quan tâm công tác an ninh trật tự. Cử tri 2 xã Lệ Chi và Kim Sơn đề nghị huyện quan tâm đầu tư hệ thống giao thông đường xương cá, ngõ xóm đã xuống cấp. Cử tri xã Kim Sơn đề nghị huyện chỉ đạo bàn giao các công trình đã thi công xong để nhân dân khai thác đưa vào sử dụng; di chuyển các cột điện gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng tới nhà nhân, đề nghị huyện quan tâm tới công tác quản lý đất đai như đính chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, chuyển đổi quyền sử dụng đất. Cử tri xã Dương Quang đề nghị huyện sớm giải quyết điều chỉnh sổ đỏ cho các hộ các hộ thu hồi đất dự án đường Phú Thị- Dương Quang. Một số ao được tu bổ kè lại nhưng chưa có nước; giải quyết dứt điểm một số tranh chấp ngõ xóm.v.v…

Ông Nguyễn Khắc Định - Phó Chủ tịch HĐND huyện trả lời một số ý kiến của cử tri

   Trả lời kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Khắc Định - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những ý kiến khác sẽ được tiếp thu trình HĐND huyện tại kỳ họp tới và sẽ sớm có kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

   * Tại xã Yên Thường, các ông bà đại biểu HĐND huyện- Đơn vị bầu cử số 3 đã có buổi tiếp xúc đại diện cử tri xã Yên Viên và xã Yên Thường trước kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

   Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Chu Thị Thanh Huyền- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3; lãnh đạo 2 xã cùng các ông, bà cử tri.

Các ông bà đại biểu HĐND huyện- Đơn vị bầu cử số 3 tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16

   Tại buổi tiếp xúc, 10 đại biểu cử tri đại diện cho cử tri 2 địa phương đã nêu những vấn đề bức xúc cần tập trung giải quyết và các tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân tập trung vào một số vấn đề như đề nghị huyện quan tâm đến công tác đầu tư công để sớm hoàn thiện các dự án đường giao thông, đình, đền chùa đang thực hiện thuộc địa bàn xã Yên Thường; đề nghị Huyện tiếp tục quan tâm đầu tư hệ thống chiếu sáng một số tuyến đường như tuyến Lại Hoàng- Đình Vỹ (xã Yên Thường); hay Cử tri xã Yên Viên đề nghị huyện chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét, có giải pháp để Công ty Telvina hoàn trả mặt bằng để người dân thực hiện được các thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Các đại biểu tham dự hội nghị

   Các ý kiến kiến nghị của đại diện cử tri 2 xã đã được lãnh đạo Huyện, Tổ đại biểu HĐND số 3 cùng lãnh đạo địa phương giải đáp thỏa đáng. Các ý kiến khác đều được tổng hợp để trình HĐND huyện xem xét, giao cho UBND và các ngành chức năng xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.

   * Tại hội trường UBND xã Đông Dư, Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện do đồng chí Đào Xuân Trường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã Đông Dư, Đa Tốn, Kiêu Kỵ.

Các đại biểu và cử tri tham dự hội nghị

   Tại buổi tiếp xúc, có 06 ý kiến của cử tri 3 đơn vị nêu liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, xây dựng nhà văn hóa, khu vui chơi, hệ thống chiếu sáng….

Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 16

   Đại diện Tổ Đại biểu HĐND huyện đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết, đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình kỳ họp thứ 16, HĐND khoá XX, và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

   * Tại UBND xã Bát Tràng, Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện do ông Hoàng Anh Tú - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Trâu Quỳ làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 xã Bát Tràng, Kim Lan, Văn Đức.

Cử tri xã Bát Tràng nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

   Tại buổi tiếp xúc, các cử  tri đã nêu 7 ý kiến về hệ thống chiếu sáng tại các trục đường thôn xã Kim Lan đã xuống cấp, cần cải tạo, thay thế, triển khai các Dự án nâng cấp cải tạo mới sân bóng Trung tâm xã và dự án cải tạo hồ Tiền Phong. Cử tri Bát Tràng kiến nghị UBND huyện đầu tư cải tạo, nâng cấp các tuyến đường trục chính xã, đẩy nhanh tiến độ thực hiện khởi công Chợ sáng Bát Tràng….

Ông Hoàng Anh Tú - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Trâu Quỳ phát biểu tại hội nghị

   Đại diện Tổ Đại biểu HĐND huyện đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết, đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình kỳ họp thứ 16, HĐND khoá XX, và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

Nhóm PV

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới