hoạt động các xã

Thị trấn Trâu Quỳ phối hợp với Công an huyện Gia Lâm tiếp tục tăng cường các biện pháp PCCC&CNCH đối với các chung cư mini trên địa bàn
Ngày đăng 26/01/2024 | 17:58  | View count: 161

Ngày 25/01/2024, UBND thị trấn Trâu Quỳ phối hợp với Công an huyện Gia Lâm tổ chức thực tập phương án chữa cháy nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini) tại số 23 Cửu Việt, thị trấn Trâu Qùy.

Các lực lượng tham gia diễn tập PCCC&CNCH tại số 23 Cửu Việt, thị trấn Trâu Quỳ

   Theo đó, tình huống giả định đặt ra: Vào khoảng 19h30 ngày 25/01/2024 có xảy ra sự cháy tại tầng 1 khu vực để xe máy tầng 1 của nhà ở nhiều căn hộ số 23 Cửu Việt. Nguyên nhân do 01 xe máy bị chập điện ắc quy gây cháy. Đám cháy xảy ra vào buổi tối, diễn biến khả năng phát triển của đám cháy phức tạp. Bên trong tòa nhà có trục thang máy, trực kỹ thuật thông tầng, cầu thang bộ là cầu thang hở. Khu vực để xe chứa số lượng lớn chất cháy là xe máy, xe đạp điện....nên ngọn lửa phát triển nhanh, lan sang các xe xung quanh, có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ tầng 1 nếu không được chữa cháy kịp thời.

   Đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc, bao phủ toàn bộ tầng 1, sau đó theo đường giếng thang máy và trục kỹ thuật, cầu thang bộ lan lên các tầng trên gây khó khăn cho công tác tổ chức chữa cháy của lực lượng tại chỗ cũng như lối thoát nạn của người dân sinh sống bên trong.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng triển khai chữa cháy khi nhận được tin báo

   Khi phát hiện cháy, bảo vệ và người dân đã nhanh chóng cắt điện và sử dụng bình chữa cháy xách tay, họng nước chữa cháy trong nhà để chữa cháy, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, do chất cháy là các nguyên liệu dễ cháy, khối lượng chất cháy lớn, đặc biệt là có các xe đạp điện, xe máy điện...nên ngọn lửa nhanh chóng phát triển mạnh, công tác chữa cháy của lực lượng tại chỗ và người dân không hiệu quả.

   Tại thời điểm xảy ra cháy, bên trong nhà có khoảng 50 người. Khi phát hiện cháy, tất cả mọi người đã nhanh chóng thoát nạn theo thang bộ, thang dây. Song, do khói khí độc đã theo đường ống kỹ thuật, trục thang máy tràn vào hành lang, cầu thang bộ nên bên trong nhà còn 10 người mắc kẹt trong các phòng ở các tầng.

Các lực lượng tại chỗ thị trấn Trâu Quỳ phối hợp hướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản ra ngoài

   Khi phát hiện có cháy, các lực lượng tại chỗ thị trấn Trâu Quỳ đã nhanh chóng huy động có mặt phối hợp hướng dẫn thoát nạn, tổ chức phương án di chuyển tài sản.

Công an huyện Gia Lâm phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và CNCH

   Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng thông báo cho các đơn vị liên quan triển khai lực lượng, phương tiện kịp thời đến phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và CNCH. Nhanh chóng tiếp cận các hướng nạn nhân bị mắc kẹt, lực lượng CNCH đã lần lượt đưa nạn nhân đến nơi an toàn, đồng thời huy động dập tắt đám cháy.

   Qua công tác diễn tập tình huống giả định nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân đồng thời để kiểm tra sự phối hợp giữa các lực lượng tại chỗ và lực lượng Cảnh sát PCCC, dân phòng, dân quân tự vệ, y tế. Bên cạnh đó, công tác này đáp ứng yêu cầu ứng trực sẵn sàng xử lý sự cố hoả hoạn xảy ra.

   Thời gian qua, huyện Gia Lâm đã chỉ đạo các lực lượng, triển khai, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu tại theo từng địa bàn, từng khu dân cư nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức người dân và để phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ. Đối với nhà ở nhiều căn hộ. Ngoài việc tổ chức diễn tập các lực lượng liên quan, Huyện đã phối hợp rà soát, kiểm tra chỉ rõ tồn tại, khuyến cáo người dân trang bị phương tiện. Đặc biệt làm việc với chủ đầu tư để đưa ra giải pháp khắc phục sớm nhất nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy cho người dân nhất là trước, trong và sau dịp Lễ, Tết và Lễ hội Xuân 2024.

Kim Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới