hoạt động các xã

Các xã, thị trấn đồng loạt ra mắt tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Ngày đăng 16/05/2023 | 17:36  | View count: 191

Ngày 14 và 15/5/2023, UBND 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm đã đồng loạt ra mắt mô hình và tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH tại các tổ liên gia.

   Bám sát các nội dung Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 16/02/2023 của UBND Thành phố Hà Nội và Kế hoạch 79/KH-UBND ngày 28/02/2023 của UBND huyện Gia Lâm về tuyên truyền, phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH cho cộng đồng, công an huyện Gia Lâm đã chủ động tham mưu UBND huyện Gia Lâm chỉ đạo các phòng, ban ngành, UBND xã, thị trấn tích cực vận động tuyên truyền và xây dựng các mô hình đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Xã Yên Viên ra mắt "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại thôn Kim Quan

   Các tình huống diễn tập đặt ra khi có cháy tại tầng 1 của nhà dân kết hợp kinh doanh. Do đám cháy xảy ra vào buổi tối, khi bắt đầu phát hiện ra đám cháy thì lượng khói, khí độc đã bao trùm toàn bộ diện tích tầng 1 và lan lên các tầng trên. Thời điểm này, cửa bị khóa, do hoảng loạn, khói bao trùm nên không tìm được chìa khóa dẫn đến không thể mở được. Một số cấu kiện xây dựng bị nhiệt tác động đổ sập ngay vị trí cầu thang bộ, khói khí độc bao trùm toàn bộ căn nhà gây ra sự hoảng loạn cho những người sinh sống và làm việc bên trong căn nhà. Tại thời điểm này có người bị nạn mắc kẹt không thoát ra được.

Các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC tham gia diễn tập phương án chữa cháy tại chỗ

   Đây là tình huống rất sát với thực tế mà lực lượng tham gia chữa cháy chính là các thành viên trong “Tổ liên gia” phối hợp cùng đội PCCC dân phòng, lực lượng công an xã, thị trấn để khống chế và dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Lực lượng chức năng diễn tập phương án PCCC và CNCH

   Từ diễn tập tình huống thực tế, lực lượng PCCC tại chỗ và người dân đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra. Đồng thời tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng tại các tổ liên gia PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người.

Huyện Gia Lâm phấn đấu hoàn thành nhân rộng các mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC

   Trong thời gian tới, huyện Gia Lâm tiếp tục bám sát các nội dung chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội, phấn đấu hoàn thành nhân rộng các mô hình tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình điểm chữa cháy công cộng và các mô hình khác theo đặc thù trên địa bàn đảm bảo đúng tiến độ đề ra./.

Nhóm PV

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới