hoạt động các xã

Các xã, thị trấn huyện Gia Lâm gặp mặt, tặng quà động viên thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023
Ngày đăng 04/02/2023 | 11:13  | View count: 231

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân, chào mừng 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm rộn ràng gặp mặt, tặng quà, động viên tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

   Ngày 03/02/2022, Hội đồng NVQS xã Cổ Bi tổ chức gặp mặt, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023. Trong đợt này, xã Cổ Bi có 06 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Tại buổi gặp mặt, các tân binh đã được chia sẻ về truyền thống vẻ vang, hào hùng của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; những trải nghiệm trong quân ngũ, kinh nghiệm rèn luyện, chiến đấu. Qua đó, gửi gắm niềm tin tới các tân binh sẽ phát huy truyền thống cách mạng, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội. Nâng cao ý thức tự giác, chấp hành nghiêm kỷ luật của đơn vị, làm tròn nghĩa vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó. Nhằm động viên, khích lệ thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, các ban ngành đoàn thể của xã đã tặng hoa, quà, động viên thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo xã Cổ Bi tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ

   * Chiều cùng ngày, Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ- Hội đồng NVQS xã Yên Viên tổ chức gặp mặt động viên, giao nhiệm vụ, cấp phát quân trang cho tân binh nhập ngũ và thực hiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023; giao lưu với các đồng chí quân nhân xuất ngũ năm 2023

   Năm 2023, xã Yên Viên có 6 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 02 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Tại buổi gặp mặt, các tân binh  được lãnh đạo địa phương động viên, chia sẻ những kinh nghiệm, đồng thời định hướng trước, trong và sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Trong buổi gặp mặt mỗi tân binh một tâm trạng, một cảm xúc riêng nhưng ở họ đều thể hiện tinh thần hăng hái, vui vẻ chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.

Lãnh đạo xã Yên Viên tặng quà động viên tân binh 

   Nhân dịp này, xã Yên Viên đã trao quà cho các tân binh, mỗi xuất trị giá  hơn 01 triệu đồng. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể cũng có những xuất quà cho các tân binh. Đây là sự động viên, khích lệ, cũng như thể hiện sự quan tâm sâu sắc của địa phương đối với  tân binh lên đường nhập ngũ.

   * Cũng trong chiều ngày 03/02, Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ- Hội đồng NVQS xã Yên Thường tổ chức gặp mặt động viên, giao nhiệm vụ, cấp phát quân trang cho 12 tân binh nhập ngũ và 02 tân binh thực hiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023; giao lưu với 10 quân nhân xuất ngũ năm 2023.

Lãnh đạo xã Yên Thường tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ 

   Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo xã Yên Thường phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ về các đơn vị tích cực học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao; đồng thời yêu cầu các thành viên hội đồng NVQS, các ban ngành đoàn thể xã chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày giao quân 6/2/2023 đảm bảo an toàn, trang trọng. Lãnh đạo xã Yên Thường trao 14 xuất quà, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng cho các tân binh và tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho 01 tân binh. Đây là sự động viên, khích lệ, cũng như thể hiện sự quan tâm sâu sắc của địa phương đối với  tân binh lên đường nhập ngũ.

   Chúc mừng các quân nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, được xuất ngũ trở về địa phương, lãnh đạo xã Yên Thường mong các quân nhân sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Chiến sĩ Công an nhân dân”; phát huy ý chí, tinh thần, kiến thức, kỹ năng được tôi luyện trong lực lượng vũ trang để vận dụng vào cuộc sống bản thân, phát triển kinh tế gia đình, trở thành lực lượng nòng cốt tham gia tích cực trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xây dựng quê hương Yên Thường ngày càng phát triển.

   * Chiều ngày 03/2, Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ- Hội đồng NVQS xã Đông Dư tổ chức gặp mặt, tặng quà quân nhân xuất ngũ, tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.

Tân binh xã Đông Dư nhận quân trang trước ngày lên đường nhập ngũ

   Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể đã trao 9 suất quà cho 05 tân binh lên đường nhập ngũ và 04 quân nhân xuất ngũ. Các phần quà được trao tặng với mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ đề cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với sự nghiệp bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc, nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần xây dựng quân đội Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, tích cực bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đối với các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương cần phát huy tinh thần, ý chí của người lính bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Địa phương sẽ quan tâm, tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho các quân nhân có cuộc sống ổn định.

   * Được biết, trước đó ngày 02/02/2022, xã Kiêu Kỵ cũng tổ chức gặp mặt 12 công dân hoàn thành Nghĩa vụ quân sự năm 2023 và cấp quân trang, tặng quà cho 12 công dân nhập ngũ năm 2023. Mỗi suất quà dù nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các công dân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương vẫn giữ mãi bản chất người lính cụ Hồ tích cực tham gia phát triển kinh tế, các phong trào thi đua của địa phương. Đó cũng là tình cảm thay lời động viên các tân binh luôn luôn giữ vững trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong môi trường quân ngũ.

Lãnh đạo xã Kiêu Kỵ tặng quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ 

   * Sáng ngày 02/02/2023, xã Đặng Xá tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà Tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

   Trong đợt tuyển quân năm nay xã Đặng Xá được giao chỉ tiêu 7 thanh niên nhập ngũ năm 2023, trong đó có 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo xã đã phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ về các đơn vị tích cực học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ được giao.

Lãnh đạo xã Đặng Xá trao sổ tiết kiệm và quà động viên tân binh

   Cũng tại buổi gặp mặt lãnh đạo xã, các ban ngành đoàn thể đã tặng mỗi tân binh lên đường nhập ngũ 01 sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng và chúc các tân binh xã Đặng Xá sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước, nhân dân giao cho./.

Nhóm PV

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới