hoạt động các xã

Trung tâm khuyến nông Hà Nội cấp giấy chứng nhận VietGap cho mô hình sản xuất rau xã Đặng Xá
Ngày đăng 15/11/2022 | 13:48  | View count: 563

Sáng ngày 15/11/2022, Trạm Khuyến nông huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn nhân rộng mô hình và cấp giấy chứng nhận VietGap cho mô hình “Sản xuất rau theo hướng VietGap” triển khai năm 2022 tại xã Đặng Xá.

Các đại biểu dự Hội nghị

   Mô hình “Sản xuất rau theo hướng VietGap” tại xã Đặng Xá được triển khai từ tháng 01/2022. Đến nay, cơ bản đã được thực hiện theo đúng kế hoạch và yêu cầu đề ra. 29 hộ tham gia mô hình được nhận hỗ trợ và đối ứng giống, vật tư cũng như được tập huấn đầy đủ trước khi triển khai thực hiện mô hình, thực hiện bón phân, chăm sóc cơ bản theo đúng quy trình kỹ thuật theo đúng yêu cầu của sản xuất VietGap, ghi chép sổ nhật ký đầy đủ, đúng theo yêu cầu. Mô hình được triển khai thuận lợi và cho hiệu quả cao, cụ thể: 01 ha cây cải bắp năng suất bình quân đạt 40 tấn, với giá bán giao động từ 6.000 đ – 8.000 đ/kg. Mô hình tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng, tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng và dư luận xã hội. Mô hình còn giúp nâng cao nhận thức cho người nông dân trong việc thực hiện quy trình sản xuất theo VietGAP, tạo thói quen ghi chép nhật ký sản xuất cho người nông dân. Mô hình là nơi để các vùng lân cận đến học tập và nhân rộng.

Báo cáo viên giới thiệu, hướng dẫn mô hình sản xuất rau bắp cải theo tiêu chuẩn VietGap

   Tại hội nghị, 50 hộ nông dân trong xã đã được báo cáo viên truyền đạt, giới thiệu, hướng dẫn mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap. Sản xuất rau theo hướng VietGAP, cấp chứng nhận giúp kiểm soát chặt chẽ trong quá trình sản xuất, tạo thói quen ghi chép nhật ký của người sản xuất, tạo ra sản phẩm rau an toàn, chất lượng, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hướng tới một nền sản xuất nông nghiệp bền vững.

Trao giấy chứng nhận VietGap cho Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp xã Đặng Xá

   Đại diện Ban giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, lãnh đạo Trạm khuyến nông huyện Gia Lâm đã trao giấy chứng nhận VietGap cho Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Nông nghiệp xã Đặng Xá. Đồng thời, đề nghị Hợp tác xã chỉ đạo, hướng dẫn các hộ gia đình tham gia mô hình tiếp tục thực hiện và nhân rộng mô hình đúng và đầy đủ các bước theo tiêu chuẩn VietGap, cố gắng kết nối với các kênh tiêu thụ sản phẩm, duy trì và phát huy hơn nữa hiệu quả mô hình./.

Đại biểu thăm quan vùng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Đặng Xá

Kim Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới