hoạt động các xã

Lãnh đạo huyện Gia Lâm chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại các khu dân cư
Ngày đăng 13/11/2022 | 10:24  | View count: 404

Ngày 12/11/2022, TDP Cơ Khí- xã Cổ Bi tổ chức Ngày hội Đại kết toàn dân năm 2022. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện, xã cùng toàn thể nhân dân trong TDP.

 

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại TDP Cơ Khí- xã Cổ Bi

   Hòa chung với không khí thi đua chào mừng kỉ niệm các ngày lễ của dân tộc cùng nhân dân cả nước chào mừng Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là dịp để lãnh đạo các cấp cùng nhân dân TDP Cơ Khí ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng thời là dịp nhìn lại một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới- Đô thị văn minh” tại TDP Cơ Khí- xã Cổ Bi.

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội

   Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm ôn lại tinh thần đoàn kết của dân tộc ta và ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo xã, tổ dân phố đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động tuyên truyền gắn với triển khai thực hiện phong trào, nhất là gương các điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng gia đình văn hóa. Thường xuyên động viên mỗi gia đình, dòng họ, Nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. Vận động mọi nguồn lực giúp đỡ, ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở tổ dân phố. Phải làm sao để Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm không chỉ là dịp gặp gỡ, giao lưu, phát động phòn trào thi đua, mà còn thực sự là ngày hội của toàn dân, thực sự là một diễn đàn dân chủ, tập hợp sức mạnh của từng cá nhân, hộ gia đình trong tổ dân phố, thể hiện được ý Đảng hợp lòng dân...

   Sau khi sáp nhập các khu nhỏ lẻ trên địa bàn xã vào TDP Cơ Khí đến nay TDP có 262 hộ dân. Trong năm qua, các hộ dân trong TDP không ngừng phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững; 90% hộ gia đình có mức sống khá trở lên; 100% các tuyến đường đã được bê tông hóa, có điện và nước sạch sử dụng. Phong trào thi đua xây dựng gia đình văn hóa đi vào nề nếp, phản ánh đúng thực trạng của nhân dân trong TDP. Năm 2022, có 251/262 hộ đăng kí và được công nhận gia đình văn hóa đạt 95,8%. Công tác xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường được tích cực duy trì; 100% hộ gia đình nhà ở ngăn nắp, gọn gàng, đảm bảo tuyến ngõ xanh, sạch, đẹp, an toàn. Người dân trong TDP chấp hành tốt pháp luật, quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn cơ bản ổn định, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, không có gia đình nào tàng trữ hay sử dụng chất cấm, không có vụ trọng án nào xảy ra, không phát sinh nghiện mới, không khiếu kiện vượt cấp. Ban công tác mặt trận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đánh giá đơn vị vững mạnh xuất sắc.

Lãnh đạo huyện tặng 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

TDP Cơ Khí khen thưởng 6 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 và 01 cháu học sinh giỏi

   Nhân dịp này, huyện Gia Lâm tặng 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn; TDP Cơ Khí khen thưởng 6 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 và 01 cháu học sinh giỏi đạt Giải Nhì Quốc gia cấp III môn Sinh học.

   * Chiều ngày 12/11, đồng chí Nguyễn Khắc Định- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND Huyện đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Thôn 7, xã Đông Dư.

   Thôn 7, xã Đông Dư có 424 hộ với 1.356 nhân khẩu, toàn thôn có tổng diện tích đất phi nông nghiệp là 167.764 m2, đất nông nghiệp là 92.094 m2. Nguồn thu nhập chủ yếu của người dân là sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ và nông nghiệp. Trong năm qua, Ban Công tác Mặt trận thôn đã tích cực hưởng ứng và sáng tạo trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” như vận động nhân dân đóng góp, ủng hộ lắp đặt hệ thống camera tự quản về an ninh trật tự gồm 18 mắt camera tại 12 điểm được kết nối qua mạng internet. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và hoạt động thường xuyên hiệu quả như dân vũ, múa, thể dục dưỡng sinh, đi bộ… thu hút đông đảo nhân dân tham gia tập luyện. Năm 2022, toàn thôn có 92,4% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tham gia tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Khắc Định phát biểu tại Ngày hội

   Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Huyện biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Nhân dân thôn 7, xã Đông Dư đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Nhân dân trong thôn sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy kết quả đã đạt được, tiếp nối các nhiệm vụ đang triển khai nhằm tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện cho các khu dân cư tiếp tục có những bước phát triển về mọi mặt.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Khắc Định trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

   Nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Khắc Định đã trao 10 suất quà cho các hộ gia đình cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; UBND xã Đông Dư biểu dương, khen thưởng 02 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022.

   * Tối 12.11, tại thôn Hạ, xã Dương Hà, đồng chí Trương Văn Học, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân liên khu dân cư .

   Trong những năm qua, xã Dương Hà đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp. Nhân dân trong xã chủ động phát triển các mô hình kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh, tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi. Năm 2022, đã có 2.231/2.368 hộ gia đình văn hóa, 3/3 thôn đạt thôn, làng văn hóa. Hưởng ứng các cuộc vận động. kết quả đã vận động nhân dân ủng hộ quỹ vì người nghèo được 59 triệu đồng, quỹ đền ơn đáp nghĩa được 89/46 triệu. Tuyên truyền vận động nhân dân lắp Camera an ninh trên cả 3 thôn được trên 600 Camera được lắp đạt, và 24 Camera được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư, điểm công cộng trên địa bàn.

 Phó Chủ tịch UBND huyện Trương Văn Học trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn 

   Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trương Văn Học, Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được của cán bộ và nhận dân xã đạt đươc trong thời gian qua. Phát huy kết quả đạt được, Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn, trong thời gian tới Nhân dân xã Dương Hà tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh góp phần đưa xã Dương Hà hoàn thành các tiêu chí  xã nông thôn mới nâng cao.

UBND xã Dương Hà khen thưởng các hộ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022"

   Nhân dịp này, huyện Gia Lâm đã trao tặng 10 xuất quà cho các hộ gia đình cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; UBND xã Dương Hà biểu dương khen thưởng các tập thể và hộ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022".

   * Tối ngày 12/11, 03 Thôn Trung Quan, xã Văn Đức tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Tham dự Ngày Hội có Thượng tá Phạm Hồng Quang- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ Huy Trưởng Ban CHQS huyện.

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Ngày hội

   03 Thôn Trung Quan, xã Văn Đức có tổng số dân 4.478 người, với 1.237 hộ. Kinh tế chủ yếu của thôn là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi, thương mại- dịch vụ đang từng bước phát triển. Nhân dân 3 Thôn luôn đoàn kết, sáng tạo phát triển kinh tế. Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” luôn được cấp ủy chi bộ, lãnh đạo thôn, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể thôn đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo nhân dân, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc vận động, đồng thời thấy rõ quyền làm chủ của mình. Tại các hội nghị, người dân được bàn bạc dân chủ, quyết định kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để xây dựng và giữ vững danh hiệu thôn làng văn hóa, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, giàu đẹp. Đến nay 90% hộ gia đình có mức sống trên trung bình, không còn hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 5 triệu 500 nghìn đồng. Việc thực hiện các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ có nhiều chuyển biến, số người qua đời thực hiện hỏa tang đạt 72,41%.

   Tại ngày hội, đại diện nhân dân 3 thôn đã đưa ra những ý kiến, kiến nghị về những khó khăn, tồn tại, đồng thời nhất trí cao với phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 đó là: tiếp tục tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ trong cộng đồng dân cư. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào đoàn kết sáng tạo gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; duy trì và thực hiện tốt mô hình “ Nâng cao chất lượng VSMT trên địa bàn khu dân cư”. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Đại diện lãnh đạo Huyện và xã Văn Đức trao quà cho các hộ gia đình cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn 

   Nhân dịp này, Huyện đã trao tặng 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 700 nghìn đồng cho các hộ gia đình cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; UBND xã Văn Đức tặng quà 9 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

   * Tối ngày 12/11, Liên thôn Cổ Giang- Gia Lâm, xã Lệ Chi đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Về dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng BTC Huyện uỷ.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh- Uỷ viên BTV, Trưởng BTC Huyện uỷ phát biểu tại Ngày hội

   Thời gian qua, cán bộ và nhân dân 2 thôn luôn thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân tương ái, thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; tích cực tham gia đóng góp ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện, quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

   Ngoài ra, nhân dân trong thôn tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa cơ giới vào phục vụ sản xuất, chuyển đổi cơ câu cây trồng. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của thôn ứơc đạt 65 triệu đồng/năm; hộ giàu và khá chiếm gần 92%. 100% đường làng, ngõ xóm trên địa bàn thôn đã được nhựa hoá và bê tông hóa. Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao ngày càng phát triển. Hàng năm, 100% hộ gia đình trong thôn đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có từ 94% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Nhiều năm liền, 2 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa.

   Tại ngày hội, liên thôn Gia Lâm- Cổ Giang đã phát động toàn thể cán bộ và nhân dân tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Năm 2023, 2 thôn quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa, tỷ lệ số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa từ 95% trở lên.

Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lệ Chi

   Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Gia Lâm đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lệ Chi./.

Nhóm PV

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới