hoạt động các xã

Xã Đặng Xá tổng kết 10 năm thực hiện luật phòng chống bạo lực gia đình.
Ngày đăng 17/07/2018 | 11:26  | View count: 315

Ngày 17/7, UBND-Hội LHPN xã Đặng Xá đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện luật phòng chống bạo lực gia đình và tuyên truyền tư vấn pháp luật cho trên 100 hội viên phụ nữ trong xã.

    Trong 10 năm qua công tác chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện luật phòng chống bạo lực gia đình đã được Đảng ủy, UBND xã quan tâm chỉ đạo. Hội phụ nữ xã đã chủ động tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, phổ biến Luật phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng các mô hình phòng chống bạo lực gia đình với nhiều nội dung hình thức phong phú. Đặc biệt hội đã thường xuyên quan tâm tổ chức các hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; quan tâm biểu dương các điển hình tiên tiến, hộ gia đình hội viên tiêu biểu... do vậy việc thực hiện pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn xã đã đạt được một số kết quả nhất định. Số vụ bạo lực gia đình giảm, số gia đình văn hóa và gia đình đạt “5 không - 3 sạch” năm sau cao hơn năm trước.

Báo cáo viên tuyên truyền pháp luật tại hội nghị.

     Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được nghe BCV của Chi nhánh trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước số 11 tuyên truyền về luật hôn nhân gia đình, luật bình đẳng giới, phòng chống buôn bán người,v.v…

    Thông qua tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ trên địa bàn xã.

Các đại biểu dự hội nghị.

    Kết thúc nội dung tuyên truyền pháp luật, các đại biểu đã được tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý trực tiếp về luật hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình và một số vấn đề mà các đại biểu quan tâm./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới