hoạt động các xã

Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Đặng Xá lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Ngày đăng 04/07/2018 | 12:00  | View count: 177

Hai ngày 03 và 04/7/2018, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Đặng Xá đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

    103 hội viên đại diện 14 chi hội NCT trên địa bàn xã tham dự Đại hội.

Đại biểu dự Đại hội.

    Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội người cao tuổi xã Đặng Xá đã đạt nhiều kết quả tích cực và toàn diện, nổi bật là công tác chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi. Hằng năm Hội phối hợp với bệnh viện mắt, các công ty dược, Hội Chữ thập đỏ, Trạm y tế xã tổ chức 75 lượt tư vấn, tuyên truyền cho 3.750 lượt hội viên về phương pháp phòng ngừa các loại bệnh thường gặp ở người cao tuổi; tổ chức khám bệnh và tặng quà cho hội viên từ 80 tuổi trở lên; đồng thời, Hội còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên là thương binh, than nhân liệt sỹ và hội viên bị ốm đau, qua đời.

Trưởng Ban đại diện NCT huyện Nguyễn Văn Lơ phát biểu tại Đại hội.

    Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi xã còn xây dựng và duy trì hoạt động 52 câu lạc bộ thể thao, văn hóa văn nghệ đã thu hút được đông đảo hội viên, người cao tuổi tham gia; Trong xây dựng nông thôn mới, có 8 hội viên NCT đã hiến 72m2 đất mở rộng đường giao thông trong thôn. Hàng năm có 98% gia đình hội viên đạt Gia đình văn hóa, 98.7% số hộ viên đạt tuổi cao gương sáng. Hội viên người cao tuổi của xã thực sự là những tấm gương sáng trên các lĩnh vực kinh tế văn hóa – xã hội của xã.

BCH nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hội.

    Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội người cao tuổi xã Đặng Xá đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm với 5 giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các chương trình công tác hội trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã thảo luận, tìm ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra nhằm xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh./.

                                                               Thu Hằng – UBND xã Đặng Xá

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới