hoạt động các xã

Cụm thi đua số VI tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và biểu dương gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt.
Ngày đăng 29/05/2018 | 04:27  | View count: 98

Sáng 29/5, tại trụ sở UBND xã Kim Sơn, Cụm thi đua số VI gồm các xã: Cổ Bi, Đặng Xá, Dương Xá, Phú Thị, Dương Quang, Kim Sơn và Lệ Chi tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) và biểu dương gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu.

   Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đặng Thị Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và 21gương điển hình tiên tiến, NTVT 7 xã trong cụm.

Chủ tịch UBND xã Cổ Bi, Cụm trưởng Nguyễn Bá Tạo trình bày báo cáo.

    Hưởng ứng lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ kính yêu, những năm qua các xã trong cụm thi đua đã phát động nhiều phong trào thi đua gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm và việc: “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các phong trào thi đua tại các xã đều có tính cụ thể, thiết thực và triển khai rộng khắp, tạo được sự lan tỏa rộng khắp các lĩnh vực công tác và đời sống xã hội. Qua đó đã động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nỗ lực vượt khó giành kết quả khá toàn diện về kinh tế, văn hóa xã hội, QP-AN trên địa bàn.

    Tại thời điểm này 6/7 xã là Dương Xá, Dương Quang, Phú Thị, Kim Sơn, Đặng Xá và Cổ Bi đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp, 7/7 xã được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ hạng 2, hạng ba. Các xã Kim Sơn, Đặng Xá, Dương Xá và Cổ Bi được chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng Ba. Xã Dương Xá, Đặng Xá, Kim Sơn và Cổ Bi nhiều năm được UBND Thành phố tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc cùng nhiều Bằng khen các loại. Đến hết năm 2017, 7/7 xã trong cụm đã được UBND Thành phố công nhận “ xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011- 2015 và NTM giai đoạn 2016-2020. 

     Tại buổi lễ, Cụm thi đua số VI đã khen thưởng 21 gương điển hình tiên tiến và NTVT tiêu biểu./.

Tuyết Lan – xã Kim Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới