TIN TỨC SƯ KIỆN
Sáng ngày 19/11/2024, Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm số 01 Thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội làm Trưởng đoàn đã có buổi phúc tra, đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm tại huyện Gia Lâm.
Tham gia đoàn có các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Ban Thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ.
Các đại biểu tham dự buổi làm việc
Dự tiếp đoàn về phía huyện Gia Lâm có đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm huyện và các phòng, ban đơn vị liên quan.
Đồng chí Bùi Thu Hường - Trưởng phòng Y tế huyện báo cáo công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện huyện
Năm 2024, để đảm bảo công tác ATTP trên địa bàn, UBND huyện đã bám sát chỉ đạo của Thành phố, ban hành kịp thời các Kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo ATTP. Kết quả được thể hiện rõ rệt trong công tác tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATTP cho người dân. Công tác quản lý chặt chẽ, công tác thanh kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm được thực hiện thường xuyên, theo đó đã lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, kiểm tra, xử lý 142 cơ sở với số tiền trên 389 triệu đồng. Các lực lượng chức năng của huyện đã tiến hành xử lý tiêu huỷ hơn 2500 chiếc bánh ngọt các loại, 404 chiếc bánh trung thu, 60 kg nầm lợn đông lạnh, 20 thùng bột chiên gà; hơn 500 hộp bánh kẹo các loại, 680 gói lương khô mini, 200 lít rượu các loại, 100 kg mực đông lạnh, 170 kg khoai tây đông lạnh.
Các tổ chức chính trị - xã hội huyện phối hợp với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tích cực công tác thông tin tuyên truyền, phát động thực hiện các mô hình mới. Tiêu biểu như Hội LHPN huyện đã chỉ đạo 100% cơ sở Hội đăng ký và triển khai thực hiện các mô hình về “Vệ sinh an toàn thực phẩm”. Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện ATTP, trong đó có: 106 chi hội thay đổi hành vi trong ATTP với 1.995 thành viên; 12 mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn”, “Chi hội phụ nữ với ATTP” với 350 thành viên. Tổ chức cho 100% hộ gia đình là thành viên của các mô hình ký cam kết trong thực hiện ATVSTP, hỗ trợ, hướng dẫn các hộ gia đình tham gia khám sức khỏe, làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh, tham gia các buổi tuyên truyền, tập huấn về ATTP. Duy trì thực hiện 22 mô hình “Kinh doanh xanh - Kinh doanh văn minh” hạn chế sử dụng bao bì nhựa dùng một lần trong kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn. Tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ mang làn đi chợ, hạn chế sử dụng túi nilon và nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần.
- Đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội
- - Trưởng đoàn phúc tra phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội - Trưởng đoàn phúc tra ghi nhận những kết quả trong công tác quản lý ATTP huyện Gia Lâm đạt được trong năm 2024; đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được; chủ động triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; tiếp tục duy trì và triển khai các hoạt động mô hình điểm về ATTP. Đoàn kiểm tra đã đánh giá và chấm điểm công tác an toàn thực phẩm huyện Gia Lâm được 95 điểm, đạt loại xuất sắc.
Đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện cảm ơn sự quan tâm, khích lệ, đánh giá của Thành phố đối với công tác an toàn thực phẩm của huyện Gia Lâm. Thời gian tới, huyện Gia Lâm sẽ tiếp tục chỉ đạo, điều hành hoạt động chuyên môn về công tác an toàn thực phẩm theo tiến độ chỉ đạo của UBND Thành phố, các Sở, ngành Thành phố. Tập trung cao công tác kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể, các cửa hàng bán thức ăn trước cổng các cơ sở giáo dục; triển khai thực hiện các nội dung theo góp ý đóng góp của đoàn đối với huyện để công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện ngày một hiệu quả, góp phần thiết thực để bảo vệ sức khỏe Nhân dân./.
Phương Lộc