đảng đoàn thể

Đảng bộ huyện Gia Lâm kết nạp 05 đảng viên là học sinh Trung học phổ thông
Ngày đăng 18/05/2024 | 17:42  | View count: 182

Sáng ngày 18/5/2024, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy dự Lễ kết nạp đảng viên mới cho các quần chúng ưu tú là học sinh Trường THPT Dương Xá.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ

   Các quần chúng ưu tú Đỗ Trường Sơn, sinh ngày 04/3/2006; quần chúng ưu tú Lưu Yến Nhi, sinh ngày 13/2/2006 và quần chúng ưu tú Phùng Ngọc Bích, sinh ngày 12/01/2006 đều là học sinh lớp 12, Trường THPT Dương Xá năm học 2023- 2024. Các em học sinh trên có nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt; là học sinh tiêu biểu và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN và của địa phương... Các em cũng đã hoàn thành Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt và đạt nhiều thành tích trong học tập cũng như các phong trào thi đua. Được sự quan tâm, rèn luyện, bồi dưỡng của Chi bộ Nhà trường, các em đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi.

  • Đồng chí PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Việt trao Quyết định
  • kết nạp đảng viên và tặng hoa chúc mừng các đảng viên Trường THPT Dương Xá

   Tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Việt đã trao Quyết định kết nạp đảng viên và tặng hoa chúc mừng các đảng viên.

Các đảng viên mới của Chi bộ trường THPT Dương Xá đọc lời tuyên thệ

   Vinh dự, tự hào khi được kết nạp Đảng đúng dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2024), Đứng trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các đảng viên mới của Chi bộ trường THPT Dương Xá đọc lời tuyên thệ và hứa sẽ tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước… Với trách nhiệm của một đảng viên trẻ, các đảng viên Đỗ Trường Sơn,Lưu Yến Nhi, Phùng Ngọc Bích hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tiến Việt phát biểu tại buổi lễ

   Phát biểu tại Lễ kết nạp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tiến Việt Việt chúc mừng Chi bộ Trường THPT Dương Xá, nhà trường và gia đình đã có đảng viên trẻ xuất sắc, người con ngoan- trò giỏi. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự to lớn, song cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề và nhắn nhủ 03 đồng chí đảng viên trẻ phải luôn ghi nhớ và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên; gương mẫu thực hiện, đồng thời vận động người thân, bạn bè chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương, của trường, của lớp... Đồng thời mong muốn, từ sự khởi đầu ý nghĩa này, các em học sinh trường THPT Dương Xá sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, trở thành cầu nối, mang tâm tư nguyện vọng của học sinh đến với Chi bộ và các thầy cô; xây dựng trường học văn minh, học sinh thân thiện.

   Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị cấp ủy các trường THPT trên địa bàn Huyện cần thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng; tiếp tục làm tốt chức năng “Dạy chữ, rèn người”; quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên, gắn với phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp những học sinh đủ tiêu chuẩn vào Đảng, góp phần củng cố, xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức đảng, đoàn thể và chất lượng đảng viên. Đối với cấp uỷ Đảng, chi bộ nơi cư trú của các quần chúng ưu tú và đảng viên là học sinh THPT cần chủ động phối hợp với cấp uỷ các trường THPT bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng, đảng viên trẻ cư trú trên địa bàn; tiếp nhận, quản lý đảng viên khi hoàn thành học tập tại Nhà trường về địa phương theo quy định.

     Việc kết nạp đảng viên là học sinh THPT không chỉ góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên của Đảng, mà quan trọng hơn là góp phần định hướng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong các nhà trường, lan tỏa niềm tin yêu của thế hệ trẻ đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; sớm tạo nguồn cán bộ lâu dài cho quê hương, đất nước. Chính vì vậy, trong thời gian tới, Chi bộ các Trường THPT trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục quan tâm, phát hiện bồi dưỡng, để có thêm nhiều đảng viên trẻ là đoàn viên thanh niên, học sinh của các nhà trường, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng Đảng, kết nạp đảng viên của Đảng bộ huyện Gia Lâm.

  • Đồng chí PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Việt trao Quyết định
  • kết nạp đảng viên và tặng hoa chúc mừng các đảng viên Trường THPT Nguyễn Văn Cừ

   * Chiều cùng ngày, tại Lễ kết nạp đảng viên của Chi bộ Trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Việt đã trao Quyết định kết nạp đảng viên và tặng hoa chúc mừng các đảng viên Trần Thanh Mai, sinh ngày 07/1/2006 và đảng viên Nguyễn Đức Toàn, sinh ngày 22/3/2006. Đây là những học sinh lớp 12 tiêu biểu trong học tập, rèn luyện của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ.

   Thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới". Trong dịp này, Chi bộ các Trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức kết nạp Đảng cho 07 học sinh ưu tú (hoàn thành 7/8 chỉ tiêu được giao). Việc kết nạp Đảng cho học sinh không chỉ góp phần tăng "sức trẻ" cho Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, có phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ mới./.

   Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới