đảng đoàn thể

Huyện ủy Gia Lâm bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng viên năm 2024
Ngày đăng 16/04/2024 | 14:07  | View count: 101

Sáng ngày 16/4/2024, Huyện ủy Gia Lâm tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng viên năm 2024.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

   Xuất phát từ yêu cầu thực tế năm 2024 là năm "tăng tốc" để về đích, chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ diễn ra vào năm 2025. Lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 01 ngày, với chuyên đề về công tác đảng viên; chuyên đề giúp cho các cấp ủy đảng cơ sở nắm vững những quy định, hướng dẫn về nghiệp vụ công tác đảng viên để giải quyết các tình huống thực tế thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

   Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Gia Lâm khẳng định: Nghiệp vụ công tác đảng viên là một công việc có ý nghĩa quan trọng trong thành tích chung về công tác tổ chức xây dựng Đảng của các tổ chức đảng. Thời gian qua, cụ thể hoá những Quy định, Nghị quyết của Trung ương, Thành uỷ, Ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, nghiệp vụ công tác đảng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Do vậy, việc thực hiện nghiêm túc, bài bản, đúng quy định về nghiệp vụ đảng viên là yêu cầu nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy các cấp, đặc biệt là từ các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở. Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Gia Lâm đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy, kỷ luật học tập; chủ động, tự giác nghiên cứu tài liệu để tiếp nhận thêm thông tin; liên hệ, tìm cách vận dụng thực hiện cho phù hợp với công việc, gắn lý luận với thực tiễn công tác. Đây cũng là dịp thuận lợi để các học viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao.

Báo cáo viên tại lớp bồi dưỡng

Các đại biểu dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng viên năm 2024

   Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nghe báo cáo viên Phùng Thúy Oanh- Phòng Tổ chức Đảng- đảng viên, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản về quy định của Trung ương trong công tác Đảng có liên quan trực tiếp đến công tác đảng viên như một số vần đề về công tác quản lý đảng viên; rà soát, sáng lọc, kịp thời đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng... Báo cáo viên chú trọng truyền đạt bằng hình thức trực tiếp trao đổi kinh nghiệm và giải đáp những ý kiến để cùng cấp ủy đảng cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao chất lượng và hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác đảng viên trên địa bàn huyện.../.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới