đảng đoàn thể

Huyện ủy Gia Lâm bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận, công tác tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở
Ngày đăng 12/04/2024 | 09:29  | View count: 117

Sáng ngày 12/4/2024, Ban dân vận Huyện ủy Gia Lâm tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2024 cho các ông bà là cán bộ phụ trách khối dân vận ở các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Đào Xuân Trường- Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng

   Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của Sở Tư pháp Hà Nội truyền đạt các nội dung về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Đồng chí Đào Xuân Trường- Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

   Khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Đào Xuân Trường- Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ nhấn mạnh mục tiêu của lớp bồi dưỡng nhằm thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ chủ chốt cấp cơ sở trong tình hình mới. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy chế của lớp học, nêu cao ý thức trách nhiệm trong học tập để khóa học đạt kết quả cao.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

   Trước đó, ngày 11/4/2024, Ban Dân vận Huyện uỷ đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận, công tác tôn giáo năm 2024 cho các ông bà là đại diện khối dân vận thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn; cán bộ phụ trách công tác tôn giáo xã, thị trấn. Theo đó, các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt nội dung về công tác tín ngưỡng, tôn giáo như khái quát về tình hình tôn giáo tại Việt Nam, một số vấn đề chung về quản lý nhà nước đối với tôn giáo; công tác quản lý nhà nước về tôn giáo và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

Báo cáo viên tại lớp bồi dưỡng

   Thông qua các lớp bồi dưỡng giúp các đại biểu hiểu rõ về nắm bắt được những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức về công tác tín ngưỡng, tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản mới liên quan đến công tác tín ngưỡng, tôn giáo, dân chủ ở cơ sở. Từ đó thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; thực hiện tốt các quy định về dân chủ ở cơ sở góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Kim Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới