đảng đoàn thể

Hội LHPN huyện Gia Lâm: Xuân gắn kết - Ấm tình thương!
Ngày đăng 03/02/2024 | 15:42  | View count: 99

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 03/02/2024, tại chùa Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ), Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu- Xuân gắn kết”. Đây là năm thứ 2 những người “mẹ đỡ đầu” trong toàn huyện tổ chức hoạt động vừa có ý nghĩa nhân văn, vừa mang tính thiết thực dành tặng trẻ em mồ côi đã được nhận đỡ đầu hỗ trợ, nuôi dưỡng trên địa bàn thời gian qua.

Mẹ đỡ đầu cùng các con phấn khởi tham dự chương trình

   Để các con có một ngày vui trọn vẹn, khuôn viên chùa Kiêu Kỵ được trang hoàng mang đậm nét hương sắc Tết cổ truyền dân tộc với hoa tươi, đèn lồng đỏ- vàng, dải lụa đỏ… cùng với sắc xanh biểu trưng của tổ chức Hội LHPN. Nguyên liệu gói bánh chưng gồm lá dong, gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn cũng được những người  “Mẹ đỡ đầu” chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi gói bánh chưng giữa 06 cặp mẹ- con đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Mẹ cùng các con tham gia gói bánh trưng, món bánh đặng trưng của Tết cổ truyền

   Đặc biệt, không khí càng đấm ấm hơn khi lời ca, tiếng hát của các em vang lên giữa không gian thấm đẫm hơi ấm tình người và bữa cơm gia đình giúp các em nhỏ cảm nhận được không khí Tết ấm áp tràn ngập yêu thương của gia đình lớn- Hội LHPN huyện Gia Lâm khi Tết đến xuân về, giúp các con “nhà Hội” hiểu rõ hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc, cũng như có thêm động lực vững bước trên con đường đi tới tương lai. Bên cạnh đó, chương trình cũng chuẩn bị 100 suất quà Tết để tặng cho các em nhỏ, gồm tiền mặt, giò, cặp bánh chưng... với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Những suất quà tuy không lớn nhưng đã mang lại niềm vui, hạnh phúc và sự quan tâm, sẻ chia của những người mẹ đỡ đầu luôn dành tặng các con giúp các con có một cái Tết đủ đầy hơn.

 Bà Nguyễn Thanh Hương- Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm phát biểu tại chương trình

   Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thanh Hương- Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm cho biết: Trong 2 năm qua, chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã được Hội LHPN huyện Gia Lâm phát động, triển khai tới 100% cấp hội cơ sở cùng toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Các cấp Hội Phụ nữ trong toàn huyện đã triển khai thực hiện chương trình với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực và bước đầu đạt hiệu quả, như mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm gây Quỹ Mẹ đỡ đầu” của 100% cấp hội cơ sở, hay mô hình thu gom phế liệu, phân loại bán gây quỹ thực hiện mô hình “Mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN xã Lệ Chi, hay chị em xã Kim Sơn với mô hình “Gian hàng Mẹ đỡ đầu” bán hàng ăn sáng gây quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn... Từ đây, các con không chỉ có thêm một người mẹ mà còn có thêm một mái ấm gia đình, sự chăm lo về cả vật chất lẫn tinh thần, đồng hành cùng các con viết tiếp những ước mơ.

Trao quà cho các con nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

   Được biết, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hội LHPN huyện phối hợp với MTTQ huyện, các nhà hảo tâm đã trao tặng trên 500 suất quà cho phụ nữ có HCKK trên địa bàn huyện với tinh thần “tương thân tương ái”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Sự quan tâm, hỗ trợ đó đã góp phần khẳng định vai trò của tổ chức Hội và ngày càng thu hút đông đảo hội viên tham gia các phong trào, hoạt động của Hội./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới