đảng đoàn thể

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì đối thoại trực tuyến với đại biểu phụ nữ Thủ đô năm 2022.
Ngày đăng 30/11/2022 | 16:35  | View count: 400

Ngày 30/11/2022, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì đối thoại trực tuyến với đại biểu phụ nữ Thủ đô năm 2022.

   Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình công tác năm 2022 và Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và Nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Gia Lâm

   Dự tại điểm cầu huyện Gia Lâm có đồng chí Nguyễn Việt Hà- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gia Lâm, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị đối thoại

   Phái biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, phụ nữ Thủ đô có vai trò rất quan trọng và có nhiều đóng góp to lớn trong quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển Thủ đô và đất nước, là những chiến sĩ chống giặc ngoại xâm kiên cường, dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh. Các bà, các mẹ, các chị luôn có vai trò đặc biệt trong giữ ngọn lửa ấm gia đình, nuôi dạy các thế hệ tương lai, giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hóa dân tộc.

   “Lãnh đạo thành phố đánh giá cao sự nỗ lực của chị em phụ nữ và các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã tích cực thi đua, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thủ đô, với vị thế là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và hội nhập quốc tế; đặc biệt, các chị em đã rất tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và hiện nay là tập trung phục hồi và phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nêu rõ.

   Theo Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, lãnh đạo thành phố hết sức chia sẻ với phụ nữ Thủ đô khi hơn hai năm vừa qua, trước tác động của đại dịch Covid-19, đời sống của một số phụ nữ còn gặp nhiều khó khăn, bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em, phân biệt đối xử, bất bình đẳng giới trong công việc, tư tưởng trọng nam, khinh nữ… gây bức xúc trong xã hội. Trong tổ chức triển khai chính sách còn có những bất cập, còn nhiều việc phải làm để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ, trẻ em và nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Gia lâm

   Tại hội nghị Các đại biểu đại diện cho các tầng lớp Phụ nữ Thủ đô đã gửi các ý kiến kiến nghị, đề xuất theo các nhóm vấn đề thuộc hai nội dung chính trong chủ đề đối thoại như hỗ trợ kinh doanh khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, y tế, giáo dục, văn hóa, chế độ chính sách, tạo điều kiện tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động Hội, đề xuất chính sách xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em; nâng cao hơn nữa vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong tham gia quản lý nhà nước, xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

   Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành… liên quan đã trực tiếp trả lời các câu hỏi của các đại diện Phụ nữ Thủ đô.

Đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu 22 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới