đảng đoàn thể

Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022"
Ngày đăng 28/11/2022 | 09:24  | View count: 385

Sáng ngày 27/11, tại huyện Gia Lâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022" với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

   Dự buổi lễ có bà Bùi Thị Hòa – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đại diện TW Hội LHPN Việt Nam; trưởng một số Sở, Hội của Thành phố Hà Nội; về phía lãnh đạo huyện Gia Lâm có các đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT. UBND huyện Gia Lâm.

Bà Lê Kim Anh- Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội phát động tại buổi lễ

   Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh, bảo đảm bình đẳng giới, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Hà Nội với vị thế của Thủ đô, trái tim của cả nước, Thành ủy, HĐND, UBND TP đã luôn quan tâm chỉ đạo thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ. Ban hành kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030; Chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021-2025; Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em TP Hà Nội giai đoạn 2021-2030; Đề án phòng ngừa ứng phó với bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em, Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, Tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ trên địa bàn Thành phố....; Công tác cán bộ nữ được quan tâm, tỷ lệ tham gia các vị trí lãnh đạo, quản lý các cấp tăng qua các nhiệm kỳ.

Ông Nguyễn Đức Hồng - PCT. UBND huyện Gia Lâm phát biểu hưởng ứng

       Lễ phát động được tổ chức với chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 và hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với Phụ nữ 25/11 nhằm kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ Thành phố và cộng đồng chung tay hành động xây dựng Thành phố an toàn thân thiện, phòng chống bạo lực, xâm hại với phụ nữ và trẻ em. 

Các đại biểu viết lên những thông điệp phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

   Thời gian qua, các cấp Hội LHPN TP Hà Nội đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ triển khai các hoạt động truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức của hội viên và nhân dân về phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em. Nhiều mô hình thiết thực đã được các cấp Hội triển khai nhằm phòng ngừa bạo lực; vận động nam giới chia sẻ với phụ nữ; đề xuất giải quyết kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, như: Hội đồng Tư vấn tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ; các tổ tư vấn pháp luật, nhóm nòng cốt truyên truyền pháp luật; địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; “Làng quê an toàn”, “Thành phố an toàn, thân thiện đối với phụ nữ và trẻ em gái”, “Nhà trọ an toàn”, “Chung cư an toàn”; các câu lạc bộ: “Nam giới lên tiếng”, “Nam giới đồng hành vì sự an toàn của phụ nữ và trẻ em”, “Gia đình nói không với bạo lực”...Đồng thời, ký kết nhiều chương trình phối hợp với các cơ quan tố tụng, các sở, ban, ngành hỗ trợ phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế, phòng ngừa bạo lực, xâm hại và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ, trẻ em..., góp phần giúp chị em xây dựng gia đình hạnh phúc. Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội bày tỏ hy vọng, với những thông điệp từ chương trình này sẽ lan tỏa tới 30 quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, thị trấn để phụ nữ và trẻ em thành phố luôn được sống trong tình yêu thương, được chăm lo phát triển toàn diện, vì Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại.

Màn đồng diễn dân vũ sắc cam

Trao quà cho học sinh bị ảnh hưởng bởi Covid-19

   Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, hơn 300 cán bộ, hội viên huyện Gia Lâm đã có màn đồng diễn dân vũ sắc cam; 500 đại biểu viết thông điệp cam kết chung tay phòng ngừa bạo lực, xây dựng thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em; trao tặng 35 suất quà cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Phiên toà giả định xét xử về vụ việc xâm hại phụ nữ

  Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã xây dựng phiên tòa giả định xét xử về vụ việc xâm hại phụ nữ, qua đó cảnh báo răn đe đối với các hành vi vi phạm bạo lực gia đình.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới