đảng đoàn thể

Lễ ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019; tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đoàn Bắc Đuống.
Ngày đăng 07/01/2019 | 09:39  | View count: 975

Ngày 06/01, tại Trung tâm văn hóa thể thao xã Ninh Hiệp, Cụm Đoàn Bắc Đuống đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019; tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm năm 2018.

Năm An toàn giao thông năm 2019 có chủ đề: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Đoàn thanh niên các xã , thị trấn trên địa bàn cụm Bắc Đuống sẽ tập trung thực hiện một số nội dung như: tiếp tục đổi mới phương pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành của ĐVTN khi tham gia giao thông; tổ chức ký cam kết thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, thực hiện văn hóa khi tham gia giao thông, nhất là thực hiện đúng phương châm “3 phải” (Phải đội mũ bảo hiểm- Phải đi đúng phần đường, làn đường- Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính) - “3 không” (Không lái xe sau khi uống rượu bia- Không phóng nhanh vượt ẩu- Không điều khiển xe máy khi chưa có giấy phép lái xe); tuyên dương, nhân rộng các điểm hình, tấm gương tiêu biểu trong việc thực hiện tốt Luật khi tham gia giao thông; phối hợp tổ chức thi, cấp bằng lái xe mô tô, xe gắn máy cho ĐVTN trong cụm...

Đoàn viên thanh niên tham gia tuyên truyền lưu động về ATGT.

Ngay tại lễ ra quân, gần 300 ĐVTN toàn cụm đã tham gia các hoạt động: tuyên truyền lưu động thực hiện Luật giao thông đường bộ và trật tự văn minh đô thị trên địa bàn xã Ninh Hiệp; tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho ĐVTN, học sinh, sinh viên; thực hành hướng dẫn lái xe an toàn và kiểm tra, thay dầu miễn phí cho ĐVTN cùng nhân dân trên địa bàn.

Tập huấn kỹ năng điều khiển xe an toàn.

Sau Lễ ra quân, Cụm Đoàn Bắc Đuống đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm năm 2018 và biểu dương 11 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu trong toàn cụm./.

Trao thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Vân Thư