đảng đoàn thể

Tọa đàm nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng nhân dân và tuyên truyền thực hiện Quy chế dân chủ trên địa bàn huyện Gia Lâm.
Ngày đăng 19/10/2018 | 16:12  | View count: 1044

Ngày 18/10, Ban Tuyên giáo huyện ủy phối hợp với Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ huyện tổ chức hội nghị tọa đàm về “Nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng nhân dân và tuyên truyền thực hiện Quy chế dân chủ trên địa bàn huyện Gia Lâm”.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thuộc Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, cán bộ phụ trách công tác Tuyên giáo Đảng ủy 22 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, đồng thời đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng nhân dân và tuyên truyền thực hiện Quy chế dân chủ trên địa bàn huyện như: các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp giữa chính quyền, các ngành, đoàn thể, mạng lưới cộng tác viên dư luận xã hội trong việc nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện; công tác nắm bắt tình hình và tham mưu xử lý các vụ việc phức tạp tại cơ sở; các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền vận động nhân dân và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; những khó khăn và giải pháp tuyên truyền vận động nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng; bài học kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa và thông tin. Một số khó khăn trong công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng nhân dân và tuyên truyền thực hiện Quy chế dân chủ trên địa bàn huyện đã được các đại biểu phân tích, làm rõ nguyên nhân.

Đại biểu cơ sở tham luận tại hội nghị.

Hội nghị tọa đàm giúp các cơ sở nêu cao trách nhiệm, gương mẫu trong tuyên truyền thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tạo điều kiện để nhân dân tham gia vào các khâu của quá trình đưa ra quyết định liên quan đến lợi ích của nhân dân; động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn./.

Ban Tuyên giáo huyện ủy