đảng đoàn thể

Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Lệ Chi.
Ngày đăng 18/05/2018 | 11:33  | View count: 216

Sáng 17/8, Ban thường trực UBMTTQ-Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Gia Lâm phối hợp với Công ty Cổ phần sản xuất DVTM sản phẩm da LADODA tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 04 hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại 2 thôn Chi Đông và Gia Lâm, xã Lệ Chi.

    Sau hơn 3 tháng khởi công, 4 ngôi nhà đại đoàn kết của các hộ nghèo của xã Lệ Chị đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Các ngôi nhà được xây dựng kiên cố, đổ mái bằng từ 1- 2 tầng; có diện tích từ 40 - 60 m2;  đầy đủ công trình vệ sinh khép kín với tổng kinh phí từ 100 - 200 triệu đồng/nhà. Trong đó, quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà, quỹ vì người nghèo của xã hỗ trợ 5 triệu đồng/nhà, số còn lại do gia đình và người thân đóng góp. Đây là 04 ngôi nhà Đại đoàn kết đầu tiên được bàn giao trong tổng số 15 nhà  được Ban vận động quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ xây mới, sửa chữa trong quý I/2018, với tổng số tiền hỗ trợ là là 555 triệu đồng.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Tô Thị Thư.

    Tại buổi trao nhà Đại đoàn kết, các Ban, ngành đoàn thể của xã và thôn còn tặng gia đình nhiều vật dụng thiết yếu. Trước những tình cảm, sự quan tâm của các cấp chính quyền, cơ quan, ban ngành đoàn thể, các hộ nghèo xã Lệ Chị rất phấn khởi và hứa quyết tâm phấn đấu làm ăn, vươn lên thoát nghèo.

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Nở.

    Trước đó, ngày 16/5, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho 2 trường hợp hộ nghèo thôn Lã Côi, xã Yên Viên khám chữa bệnh hiểm nghèo./.

Thùy Mai - Ủy ban MTTQ Gia Lâm.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới