đảng đoàn thể

Hội nghị tuyên truyền thực hiện tang văn minh tiến bộ và duy trì công tác VSMT.
Ngày đăng 21/04/2018 | 10:33  | View count: 1980

Ngày 21/4, tại xã Cổ Bi, UBMTTQ huyện phối hợp với hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện tang văn minh tiến bộ duy trì công tác VSMT trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có trên 200 đại biểu là hội viên các ban ngành đoàn thể xã Cổ Bi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thượng tọa Thích Tịnh Giác - trụ trì chùa Phúc Sơn, xã Kim Sơn  truyền đạt quan điểm, giáo lý của Phật giáo về môi trường, về an toàn thực phẩm, công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện; các nội dung trong thực hiện tang văn minh như không ăn uống linh đình, không rắc rải vàng mã hay tiền thật trên đường,v.v...Các nội dung được Thượng tọa truyền đạt thiết thực, hữu ích và được gắn với thực tế cuộc sống.

Thượng tọa Thích Tịnh Giác nói chuyện tại hội nghị.

Cũng tại hội nghị các đại biểu còn được phòng Lao động TBXH huyện phổ biến một số nội dung liên quan đến chính sách hỗ trợ cho các gia đình có người thân qua đời thực hiện hỏa táng trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo vệ môi trường và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang; đẩy lùi các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, khuyến khích thực hiện hỏa táng, góp phần nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”./.

Hoàng Anh