đảng đoàn thể

Tọa đàm nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ trong công tác VSMT trên địa bàn huyện.
Ngày đăng 19/04/2018 | 11:19  | View count: 339

Từ 17- 19/4, tại xã Dương Hà, Phú Thị và Bát Tràng, Ban Dân vận huyện ủy đã tổ chức hội nghị hội nghị tọa đàm nâng cao hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ trong công tác VSMT trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tại xã Bát Tràng.

    Các ý kiến tham luận tại các hội nghị cho rằng việc thực hiện quy chế dân chủ trong công tác duy trì VSMT cở cơ sở thời gian qua đã giúp đại đa số nhân dân tự ý thức được quyền làm chủ và nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với môi trường sống. Từ đó đã có nhiều việc làm cụ thể trong công tác vệ sinh môi trường, hạn chế các vi phạm gây tổn hại môi trường sống. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đề cập các hạn chế, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện quy chế này tại cơ sở.

Đại biểu tham luận tại hội nghị.

     Theo đó các tham luận đã đề xuất một số giải pháp trong thực hiện quy chế dân chủ trong việc duy trì duy trì VSMT gắn với nâng cao chất lượng môi trường sống trên địa bàn huyện, trong đó có việc đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện các loại hình giữ gìn và bảo vệ môi trường tới từng hộ dân, đi đôi với xử lý nghiêm các vi phạm về môi trường. Các hội, đoàn thể cần nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường tại từng địa bàn dân cư như trồng và chăm sóc các đoạn đường nở hoa. 100% thôn làng thực hiện việc ký cam kết với hộ dân trong việc giữ gìn và nâng cao chất lượng môi trường, tuyên truyền vận động nhân dân xây bể lắng trước khi xả thải ra hệ thống nước thải chung; tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi xây dựng bể biogas xử lý chất thải trong chăn nuôi,v.v.../.

Trưởng Ban dân vận huyện ủy Nguyễn Khắc Định phát biểu tại hội nghị.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới