bài viết chuyên sâu

Trải nghiệm thực tế cùng các chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Gia Lâm
Ngày đăng 18/03/2024 | 21:46  | View count: 134

Công tác tuyên truyền luôn vai trò quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật nói chung trong đó có công tác phòng cháy, chữa cháy. Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-CAHN-PC07 ngày 07/02/2024 của CATP Hà Nội về tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024, trong 2 ngày 16,17/3/2024, Công an huyện Gia Lâm tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm Quý I/2024 tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

     Các buổi tuyên truyền đã thu hút được đông đảo người tham gia trong đó có nhiều trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Một buổi trải nghiệm của các em học sinh Mầm non tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – CA huyện Gia Lâm

      Tại các buổi tuyên truyền, các chiến sỹ Công an huyện Gia Lâm đã nêu, trao đổi thông tin các vụ cháy, hình ảnh thể hiện sự nguy hiểm của cháy, nổ, những mất mát, đau thương, thiệt hại do cháy, nổ gây ra, những nguyên nhân có thể gây ra cháy, nổ đặc biệt là nguyên nhân từ những sơ xuất, bất cẩn trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người như đun, nấu, trẻ em nghịch lửa, việc quên tắt các thiết bị điện hay để đồ dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt…Với đối tượng trẻ em, học sinh, việc đưa những kiến thức an toàn để tuyên truyền vô cùng quan trọng, sẽ giúp cho các em chủ động phòng ngừa những tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Cô trò được chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – CA huyện Gia Lâm tuyên truyền về công tác PCCC

     Các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Gia Lâm đã hướng dẫn cho cán bộ giáo viên Nhà trường, các bạn nhỏ một số kỹ năng cơ bản nhất khi thoát nạn như: cúi thấp, dùng khăn ẩm hoặc tay bảo vệ đường hô hấp, một số cách di chuyển nạn nhân…và thực hành nhận biết, sử dụng một số bình chữa cháy và dập tắt đám cháy giả định tại khay xăng, bình gas.

Các em được tham quan, trải nghiệm các thiết bị PCCC

      Qua buổi thực tế trải nghiệm đã tạo nhiều hứng thú cho các em học sinh nhất là những bạn nhỏ còn đang học mầm non chưa từng tiếp cận với việc phòng cháy, chữa cháy và chưa được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn cho bản thân. Thông qua việc tuyên truyền, Công an huyện Gia Lâm mong muốn các bạn nhỏ được trải nghiệm, thấy được tính chất công việc của lực lượng Cảnh sát PCCC, trang bị được cho mình những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ bản thân khi không may có sự cố cháy, nổ xảy ra.

     Công tác tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ sẽ được tiếp tục thực hiện định kỳ hàng quý theo Kế hoạch chung của CATP./.

                                                                             Công an huyện Gia Lâm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới