bài viết chuyên sâu

Gặp gỡ nữ tân binh duy nhất của huyện Gia Lâm trước ngày nhập ngũ
Ngày đăng 04/02/2023 | 11:25  | View count: 477

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y tế Bạch Mai, nữ tân binh Dương Cẩm Tú quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ và được xét chọn tham gia nghĩa vụ đợt này.

   

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng quà nữ tân binh Dương Cẩm Tú

   Trong số 12 tân binh nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự của xã Dương Xá, cô gái trẻ Dương Cẩm Tú (SN 2001) nổi bật trong hàng ngũ bởi em là nữ tân binh duy nhất của xã Dương Xá cũng như của huyện Gia Lâm tham gia nhập ngũ năm 2023. Với nụ cười duyên dáng, Dương Cẩm Tú chiếm được tình cảm của nhiều người. Được biết, Cẩm Tú là con một trong gia đình. Chia sẻ với chúng tôi trước giờ nhập ngũ, nữ tân binh Dương Cẩm Tú cho biết: “Em tốt nghiệp Cao đẳng Y Bạch Mai vào năm 2022, dự định xin vào làm việc tại một cơ sở y tế trên địa bàn, nhưng bất ngờ rẽ sang một hướng khác nhằm hiện thực mơ ước bấy lâu”.

Những bằng khen, giấy khen của nữ tân binh Dương Cẩm Tú

   Ngay từ khi ngồi trong ghế nhà trưởng, Cẩm Tú đã nuôi mơ ước được mang trên mình bộ trang phục quân đội. Bản thân là người hướng ngoại nên Tú rất tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Đặc biệt khi thời điểm dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng Tú đã hăng hái tham gia cùng lực lượng y tế làm nhiệm vụ tại Bắc Giang và Thành phố Hồ Chí Minh. Gặp thời điểm dịch bệnh phức tạp, đối diện với nguy hiểm nhưng em vẫn vượt qua khó khăn để cùng các lực lượng phòng chống dịch hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe người dân. Trong quá trình học tập cũng như tham gia phòng chống dịch, Tú đã nhận được nhiều giấy khen bằng khen của các cấp. Sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng y tế Bạch Mai, Tú xin ý kiến của ba mẹ nhận được sự đồng ý, ủng hộ và viết đơn tình nguyện xin tham gia nghĩa vụ quân sự.

   Ông Dương Đức Khanh (bố của Tú) cho biết: "Gia đình tôi rất tự hào khi con gái lựa chọn con đường nhập ngũ để tham gia huấn luyện bảo vệ Tổ quốc. Trước đây khi con trình bày ý nguyện, vợ chồng tôi cũng ủng hộ và động viên con quyết tâm thực hiện ước mơ. Hôm nay, con nhận được lệnh nhập ngũ, vợ chồng tôi rất phấn khởi động viên con gái hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước hết phải hoàn thành khóa huấn luyện đạt kết quả tốt nhất". Trước ngày con nhập ngũ, mẹ của Tú, bà Nguyễn Thị Thanh Minh chuẩn bị cho con từng vật dụng nhỏ nhất. Bà nói rằng, thấy con quyết tâm lên đường tham gia nghĩa vụ thì gia đình rất ủng hộ, nhưng bản thân là con gái nên cũng rất thương con. “Trách nhiệm nhập ngũ thì mình không phân biệt là nam hay nữ, quan trọng là khi mình chọn thì phải làm hết sức và hết lòng. Là mẹ, tôi thấy tự hào khi con mình sống có lý tưởng, Do đó, gia đình rất yên tâm và tin tưởng con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ", bà Minh tâm sự.

Xã Dương Xá tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ trong đó có nữ tân binh Dương Cẩm Tú

   Tú chia sẻ: "Khi nhận được lệnh nhập ngũ em rất háo hức và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, nhất là tâm thế để quyết tâm huấn luyện và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời mong muốn được cống hiến một phần công sức vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ bình yên cho quê hương, cũng như muốn tiếp bước truyền thống gia đình, quê hương". Với cô gái trẻ Dương Cẩm Tú, cô tin rằng, sống và học tập trong môi trường quân đội sẽ giúp cô sớm trưởng thành, trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm cuộc sống. Trong tâm tư của Tú, cô hy vọng thế hệ thanh niên hôm nay có thể nhận thức sâu sắc rằng, tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới