bài viết chuyên sâu

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gia Lâm đẩy mạnh tuyên truyền cho vay chương trình học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 20/10/2022 | 15:22  | View count: 508

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu mua thiết bị học tập, đóng các khoản đầu năm học cho con em của nhiều hộ gia đình khó khăn và đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Gia Lâm, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gia Lâm đang đẩy mạnh tuyên truyền cho vay chương trình học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn.

     Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 về tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Theo đó, HSSV gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo tiêu chuẩn hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 được vay tối đa 10 triệu đồng/HSSV, lãi suất cho vay là 1,2%/năm, thời hạn vay không quá 36 tháng. Đây là chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội mang tính nhân văn sâu sắc, đáp ứng kịp thời nhu cầu mua thiết bị học tập cho con em của nhiều hộ nghèo và đối tượng chính sách. Qua đó, hỗ trợ kịp thời và đáp ứng nguyện vọng của hộ nghèo giúp cho HSSV trang trải chi phí học tập. Để triển khai hiệu quả chương trình, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gia Lâm (CSXH) đã tham mưu cho Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát nhu cầu vay vốn của HSSV. Cùng với đó, Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác tuyên truyền đến người dân về chương trình cho vay, giúp người dân hiểu và biết đến ý nghĩa của chương trình.

Cán bộ Ngân hàng CXXH huyện Gia Lâm hướng dẫn người dân làm thủ tục cho vay HSSV tại xã Yên Thường

     Nhằm tiếp tục đẩy mạnh chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 23/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 05/2022/QĐ-TTg về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 157/2007/QĐ-TTg, ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với HSSV. Theo đó, tăng mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên lên 04 triệu đồng/tháng/HSSV từ ngày 19/5/2022.

Học sinh, sinh viên được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi dễ dàng tại Ngân hàng CXXH huyện Gia Lâm

     Những năm qua, nhờ chương trình cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm. Trên địa bàn huyện đã có nhiều HSSV được vay vốn ưu đãi để trang trải chi phí học tập, tiếp tục theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, dạy nghề trên cả nước. Nhiều HSSV có được cơ hội trong quá trình lập thân, lập nghiệp, gây dựng tương lai. Đến nay, các HSSV ra trường, đều có việc làm và thu nhập ổn định để trả nợ cho ngân hàng. Từ đó, góp phần tạo thêm nguồn nhân lực có chất lượng cao cho địa phương./.

Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới